Hướng dẫn đóng gói vận chuyển tivi an toàn

Tivi là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ngoài việc giúp bạn bổ sung thông tin cần thiết trong đời sống, kinh tế, chính trị, còn giúp bạn thư giãn nhẹ nhàng sau những giờ làm việc căng thẳng bằng những bộ phim tình cảm, hay phim hài …và còn cung cấp những chương trình thiếu nhi bổ ích cho bé yêu nhà bạn.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ ngày một tiên tiến kéo theo sự ra đời của các loại tivi thông minh thay thế cho những chiếc tivi to, cồng kềnh trước kia. TV đời mới cho dù không cồng kềnh nhưng nó lại có kích thước lớn và dễ vỡ gây khó khăn cho quá trình chuyển nhà. Nhất là những chiếc TV mắc tiền có giá vài chục triệu đồng. Sau đây xebagacchohang.com xin hướng dẫn các bạn quy trình vận chuyển an toàn. 

Tháo dỡ tivi 

  • ngắt nguồn điện của tivi
  • nên ngắt nguồn điện sớm khoảng 2-3 tiếng trước khi tháo để tránh sự tích điện và nguy hiểm cũng như tai nạn ngoài ý muốn. 
[su_youtube_advanced url=”https://www.youtube.com/watch?v=NUkqLMHtP0Q”]

Đóng gói tivi

Đóng gói là khâu quan trọng nhất trong công việc vận chuyển. Nếu được chuẩn bị kỹ càng thì khả năng xảy ra hỏng hóc trong quá trình vận chuyển gần như không có. Cách đóng gói như sau:

  • bạn nên dùng vải mềm để lau hết bụi bám trên tivi trước khi đóng gói.
  • nếu còn giữ hộp TV thì càng tốt , còn không thì hãy chuẩn bị thùng carton có kích thước tương đương với chiếc tivi
  • chuẩn bị chiếc chăn mềm, vải mỏng, giấy bubble (giấy bọt khí) để lót 4 cạnh của tivi cũng như màn hình trước khi cho vào thùng
  • bạn cũng có thể dùng xốp để lót lên màn hình như thế sẽ an toàn hơn rất nhiều vì màn hình TV rất dễ vỡ mà nếu thay mới thì cũng tốn bộn tiền đấy.
  • nên đánh dấu thùng là đồ dùng dễ vỡ để mọi người biết sắp xếp lên xe cũng như nhẹ tay và cẩn thận trong lúc vận chuyển 

dong goi tivi

Vận chuyển

Hãy cố định TV một nơi thật chặt trong quá trình vận chuyển, vì những va đập có thể làm hỏng mạch hoặc bể màn hình. Đôi khi lái xe cũng cần an toàn hơn, nhất là tại các góc cua hoặc đường hẹp. Việc vận chuyển bằng xe máy là rất không an toàn với những loại TV có kích cỡ từ 50 inch trở lên.

Bạn có thể vận chuyển tivi bằng khá nhiều phương tiện: xe ba gác, taxi tải,.. tuy nhiên TV màn hình lớn tuyệt đối không được vận chuyển bằng xe máy do đường phố Việt Nam rất đông đúc, tai nạn va quẹt có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Kiểm tra và lắp lại tivi

Sau khi vận chuyển đến nơi an toàn thì bạn tiến hành lắp đặt chiếc tivi tại nơi bạn muốn lắp đặt. Sau khi lắp đặt nên bật TV lên kiểm tra có bị trục trặc gì không. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.